เพลง ผัวเก่า เพลงนี้ที่คอลูกทุ่งไม่ควรจะพลาด

ศร สินชัย ถือได้ว่าเป็นนักร้องคนหนึ่ง ที่ขึ้นชื่อโด่งดัง ในทุก ๆ ชิ้นงานของเขา ย่อมมีกระแสการไล่ตามมากอย่างน่าสนใจ เช่นกันกับบทเพลง ผัวเก่า จาก ศร สินชัย ซึ่งศิลปินนักร้องคุณภาพก็ย่อมที่จะดีอกดีใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อบทเพลงดี ๆ ที่เขาได้ร้อง กลับกลายเป็นเพลงเพราะ ๆ ในหัวในของชาวไทยเกือบทั่วประเทศ แม้ว่าจะมีอีกหลากหลายบทเพลงที่เขาได้ปฏิบัติหน้าที่ขับร้องโดยตรง แต่แค่เพียงหนึ่งบทเพลง ที่เป็นที่พอใจสำหรับแฟน ๆ เพียงแค่นี้ศิลปินอย่าง ศร สินชัย ก็พอใจอย่างมากแล้ว

 
ศร สินชัย
เพลงดี ๆ ของศร สินชัย ถือว่ามีอยู่หลากหลายเพลง แต่สำหรับบทเพลงนี้ เป็นบทเพลงที่เอ่ยถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากจะบอกความในใจส่วนหนึ่ง ให้กับคู่รักของเขาได้ฟัง แต่เขากลับมาภายในรูปแบบของ แฟนเก่า หรือ อดีตผัวเก่า ซึ่งตรงกับชื่อเพลงแบบตรงตัว ทำเอาความรู้สึกในใจของเขาทั้งหมดต้องถูกแสดงออก ถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาซึ่งเขามีสาเหตุมากพอ กับการที่จะต้องจากหล่อนมาอย่างที่ไม่ตั้งใจ ในส่วนของบทเพลง ผัวเก่า มากหลายส่วน กลับทำเอาแฟนเพลงส่วนใหญ่ต้องอินกับซึ้งไปตาม ๆ กัน และหากว่าจะให้เอ่ยถึงบทเพลงซึ้ง ๆ จากศิลปินนักร้องน้ำเสียงดีมีคุณภาพอย่าง ศร สินชัย เราคงนึกถึงบทเพลงหนึ่งที่มีความหมายเป็นอย่างมากมาย อย่างบทเพลง ผัวเก่า ที่ใครต่อใคร ก็อาจเคยได้เกาะติดรับฟังกันบ้างแล้ว
 
ทุกอย่างหากลงตัวแบบนี้ กระแสการไล่ตามก็ยังคงมีให้เห็นแบบไม่ขาดสาย และเนื่องจากเนื้อหาของบทเพลง ผัวเก่า กลับเป็นเนื้อหาซึ้ง ๆ แบบโดนๆ ใจ โดยเฉพาะผู้ที่เกาะติดรับฟัง กำลังอยู่ในฐานะของคนรักเก่าเป็นสำคัญ พร้อมกับเมื่อได้เกาะติดรับฟังบทเพลงนี้ จึงเกิดความรู้สึกที่คล้อยตาม จนทำให้แฟน ๆ เพลงกลับชื่นชอบและอยากจะเกาะติดเนื้อบทเพลง ผัวเก่าบทเพลงนี้อย่างไม่ขาดสาย