เตือนภัยหน้าฝน! หมอเจี๊ยบโพสต์เตือนแมลงก้นกระดกบุกบ้าน พร้อมบอกข้อห้ามสำคัญที่ห้ามทำ

หมอเจี๊ยบ โพสต์เตือน! ความร้ายกาจของ แมลงก้นกระดก ที่มักมาพร้อมหน้าฝน พร้อมวิธีเอาตัวรอดขั้นเบื้องต้น หากเจอแมลงมาเกาะบนร่างกาย

ข่าวบันเทิงวันนี้ สำหรับคุณหมอ เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่ออกมาโพสต์เตือน แมลงก้นกระดกบุกบ้าน พร้อมแนะวิธีการป้องกันตัวเองแบบง่ายๆ ที่จะทำให้เราไม่ให้ต้องสัมผัสกับเจ้าแมลงตัวร้ายโดยตรง

หมอเจี๊ยบ ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม @jeab_lalana ในการกำจัด แมลงก้นกระดก ที่เข้ามาเดินเล่นบริเวณห้องน้ำภายในบ้าน วิธีการดังกล่าวก็คือ การนำเอาเทปกาวมาใช้เป็นตัวช่วยสำหรับหยิบจับเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการบาดเจ็บจากพิษของมัน รวมถึงแนะนำให้ทุกคนหมั่นปัดที่นอน สะบัดผ้าห่ม รวมถึงผ้าเช็ดตัวของตัวเองในช่วงนี้กันด้วย

“ขอเตือนภัย ให้เห็นถึงความร้ายกาจของแมลงก้นกระดก ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้! คนไข้มาหาเพราะได้รับพิษกันหลายราย ถึงตัวจะเล็กๆ แต่มีพิษร้ายเมื่อสัมผัสผิวเราจะทำให้บริเวณที่สัมผัสไหม้ ปวดแสบปวดร้อน เกิดแผลพุพองขนาดใหญ่ได้ หากมีแมลงแบบนี้มาเกาะ ให้ใช้ปากเป่าไล่ ห้ามใช้มือตีมันเด็ดขาด อย่าเปิดประตู หน้าต่างทิ้งไว้ ปิดมุ้งลวดป้องกันแมลงให้มิดชิด เนื่องจากแมลงก้นกระดก ชอบออกมาเล่นไฟและแสงสว่างตามบ้านโดยเฉพาะช่วงปลายฤดูฝนแบบนี้ค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจากเว็บ โรงพยาบาลพิษณุเวช”

ที่มา : jeab_lalana

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *