“คุณชายอดัม” หนุ่มคนดังวงการบันเทิง ติดโควิดรอบที่ 2 แจ้งคนใกล้ชิดตรวจ ATK บ่อยๆ

ข่าวบันเทิงวันนี้ ล่าสุดคนในวงการบันเทิง ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค เฉลิมชาตรี ยุคล ว่าได้ติดเชื้อ “โควิด-19” เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกได้ติดเชื้อไปเมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2564 ที่ผ่านมา

ซึ่งคุณชายอดัม ได้แจ้งว่าตนนั้นติดเชื้อโควิดรอบที่ 2 บอก “วัคซีนสาม ติดเชื้อ2 วันนี้ก็ยังประชุมงานทั้งวันอยู่ดี ชีวิตเหมือนไม่ได้ป่วย แค่อยู่ในห้อง แต่งานและสิ่งที่ทำก็ยังเหมือนเดิมหมดเลย เพิ่มเติมคือไข้ 38 กับเมื่อยตัว “

ต่อมาได้ไลฟ์สดในหัวข้อ “รอบแรกอัลฟ่า รอบนี้โอมิคร่อน …..จะเป็นอย่างไรบ้าง” โดยเผยว่า “เป็นไข้อยู่ที่ 38 เมื่อวานไข้ขึ้นทั้งวัน วันนี้ไม่มี พอรู้ว่าเป็น โควิด ก็เลยพยายามหายา เพราะภรรยาเป็นเจ้าแม่แห่งยา เลยมียาเก็บไว้ ซึ่งผมมียาประจำของผมอยู่ สิ่งที่ต้องมียาลดไข้ แก้ปวดหัว ยาพารา ต่อมาเครื่องวัดออกซิเจนที่นิ้ว ไม่ควรต่ำว่า 97 ถ้าต่ำกว่า 95 ถือว่าแย่ เช็ควันละ 3-4 ครั้ง ถ้าคุณทำเรื่องไปที่ 1330 คุณจะได้รับยาตัวนี้มา คือยา ฟาเวียร์ หรือ ฟาวิพิราเวียร์ วันแรกให้ทาน 2 มื้อ ต่อไปก็วิตามินรวม สเปร์พ้นคอ ยาแก้เจ็บคอ ขมิ้นชัน น้ำส้มคั้นวันละ 1 แก้ว กระติกน้ำใส่น้ำปกติ และอีกอันมีน้ำขิง เวลาอาบน้ำก็อาบน้ำอุ่น บ้วนปาก และล้างจมูก อันนี้เป็นเบสิคคร่าวๆของการติด โควิด ของผม ตอนนี้อาการดีขึ้น”

ทั้งนี้คุณชายอดัม ระบุว่า ใครอยู่ใกล้ๆ ผมรบกวนเช็ค ATK ซักสี่ห้าวันนะครับ เชื้อเพิ่งมาออกเมื่อคืนแปลว่าน่าจะโดนจากที่ไหนซักแห่ง ไม่จากหาดใหญ่ก็จากที่เจอคนเยอะๆ ก่อนหน้าครับ เพราะทำงานใกล้คนหมู่มากตลอดเลยครับ ยังดีที่งาน Event ทั้งหมดจบแล้วเลยสามารถกลับมาทำงานในบ้านตัวเองเป็น HI ได้ครับถ้าหายทันสงกรานต์ก็จะได้ออกไปเที่ยวซักหน่อยครับ ถ้าไม่ทันก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปครับ ครึ่งปีแรกไม่ต้องพักเบรคอะไรกันเลย ฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กราบขออภัยที่อาจจะรบกวนคนอื่นด้วยนะครับ

ดูคลิป >> คลิกที่นี่ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published.